7 lý do teen Việt nên ghé thăm đường sách Sài Gòn mùa Xuân năm nay!

Sau một năm thành lập, đường sách Nguyễn Văn Bình đã dần trở thành một món ăn tinh thần đặc biệt giữa các “đặc sản” khác của Sài Gòn mà teen nhất định phải ghé qua.

 

Uống trà xin chữ, xin hình

Những teen đam mê xu hướng “hoài cổ”, thích “sống chậm” có thể ghé tham gia những hoạt động như uống trà đàm đạo, xin chữ thư pháp… từ các đơn vị tham gia trong đường sách. Như năm ngoài, khi đường sách vừa đi vào hoạt động, nhiều bạn đã thích mê với workshop về nhiếp ảnh và vẽ tranh biếm hoạ miễn phí. Mọi người chỉ cần xếp hàng, chờ đến lượt mình sẽ có một bức hình biếm hoạ cực kì vui nhộn trong dịp Tết.

Nếu Tết sắp đến mà chúng ta vẫn chưa biết trang trí cho nhà mình như thế nào thì một câu đối tết của những ông đồ ở đường sách là một ý tưởng khá hay ho đấy!

Nơi “săn” sách ngoại văn, sách cũ quý hiếm

Nếu như trước đây, teen mình chỉ có thể tìm mua sách ngoại văn trên các trang mạng trực tuyến hay một số nhà sách lớn thì bây giờ, đường sách Nguyễn Văn Bình sẽ có ngay câu trả lời cho bạn.

Bên cạnh đó, những tác phẩm văn học kinh điển được khoác lên mình màu ngà của giấy, những đầu sách cũ quý hiếm… chính là những điểm thu hút teen mê đọc đến đây.

Đường sách dần trở thành địa điểm "săn lùng" sách quy hiếm đặc biệt của teen.

Đến đường sách để giao lưu với tác giả 

Teen mình cũng dễ dàng tìm thấy các buổi giao lưu, kí tặng của những nhà văn, tác giả mình yêu mến tại đường sách Nguyễn Văn Bình. Chỉ cần “lượn” qua đường sách vào dịp cuối tuần, bạn đã có cơ hội gặp gỡ và biết thêm một tác giả mới, một tác phẩm mới rồi đấy!

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trong một buổi giao lưu, kí tặng độc giả.

Cơ hội mua sách với giá “hời”

Không phải đợi quá lâu để có thể đến những Hội sách TP.HCM 2 năm/lần hay các đợt khuyến mãi, giảm giá, teen hoàn toàn có thể “tậu” được những quyển sách với giá vừa túi tiền ngay tại đường sách, vào bất kì thời điểm nào luôn!

Nhiều sách giảm giá thu hút bạn đọc.

Ngoài sách, còn vô vàn thứ xinh xinh

Nếu bạn là một người cuồng sổ tay handmade, sổ tay bìa sách hay túi vải canvas với những “slogan” độc lạ thì hãy “lùng sục” thật nhiệt tình tại đường sách nhé!

Tết đến cũng là lúc các hiệu sách bày bán lịch năm mới với đa dạng mẫu mã, kích thước cho teen tha hồ lựa chọn!

Và vì khu vực đường sách nằm gần những địa điểm du lịch hay lui tới của khách nước ngoài nên cũng không khó để tìm thấy những tấm bưu thiếp, những tranh vẽ giới thiệu về danh lam thắng cảnh và văn hoá Việt Nam.

Đến đường sách để… ngắm tranh

Ngắm và mua sách chán chê? Hãy chuyển sang ngắm.. ảnh, hehe. Gần như là một bảo tàng ảnh thu nhỏ với các triển lãm ảnh ấn tượng của nhiều hoạ sĩ, nhà báo, nhiếp ảnh gia…, đường sách mang đến một màu sắc thú vị nữa cho bạn khám phá!

Bạn đã “check-in” đường sách chưa?

Từ khi được đưa vào hoạt động đến nay, có lẽ đường sách Nguyễn Văn Bình cũng đã ghi tên mình luôn vào danh sách “những địa điểm có view chụp ảnh đẹp nhất” của các teen mê chụp choẹt. Với background theo phong cách “bầu trời tri thức” từ các kệ đầy ắp sách đến con đường rợp bóng cây, teen tha hồ “sống ảo” với các bức ảnh lung linh!

Bài và ảnh: THANH PHƯỢNG

Theo: hoahoctro.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!