Ẩm thực Việt Nam và thế giới

Còn hàng

Giá 98.000₫

Tác giả: Nguyễn Thị Diệu Thảo

Số trang: 324

Kích thước: 16x24cm

Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và thế giới của tiến sĩ, chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo giới thiệu những yếu tố ảnh hưởng đến văn hóa ẩm thực Việt Nam; nét đặc trưng, độc đáo của ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực từng vùng miền nói riêng. Nêu và phân biệt những điểm chung và riêng trong ẩm thực ba miền ở Việt Nam. Phân tích tính khoa học trong việc phối hợp và chế biến món ăn ở Việt Nam. Giới thiệu đặc điểm văn hóa ẩm...

Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và thế giới của tiến sĩ, chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo giới thiệu những yếu tố ảnh hưởng đến văn hóa ẩm thực Việt Nam; nét đặc trưng, độc đáo của ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực từng vùng miền nói riêng.

Nêu và phân biệt những điểm chung và riêng trong ẩm thực ba miền ở Việt Nam. Phân tích tính khoa học trong việc phối hợp và chế biến món ăn ở Việt Nam.

Giới thiệu đặc điểm văn hóa ẩm thực Trung Hoa, Nhật Bản, Hàn Quốc và một số quốc gia Đông Nam Á khác. Nêu một số đặc sản ở mỗi quốc gia và một số món ăn chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi văn hóa mỗi quốc gia.

Giới thiệu các loại gia vị trong món ăn Âu châu, so sánh các cách bày bàn tiệc theo phong cách Châu Âu và liệt kê một số đặc sản ở mỗi quốc gia: Pháp, Ý, Mỹ…

Vận dụng được trong chế biến món ăn địa phương và đánh giá những ưu điểm của ẩm thực từng địa phương.

Vận dụng các kiến thức về tổ chức tiệc để trình bày một bữa tiệc theo phong cách châu Âu.