Bé táo Ringo và những người bạn trong khu rừng Ánh sáng (2 tập)

Còn hàng

Giá 65.000₫

Tác giả: Ohta Tomoko

Dịch giả: Trần Việt Hà, Hoàng Thu Hương

Số trang: 104 trang /tập

Kích thước: 14X20,5cm

Phát hành: 3/2016.

“Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng được ông bà kể cho nghe những câu chuyện cổ tích. Tôi đã được người bà yêu quý của mình kể rất nhiều câu chuyện cổ tích mà đến giờ tôi vẫn nhớ như in. Những câu chuyện mà tôi đã được bà kể đi kể lại không biết bao nhiêu lần như: “Câu chuyện về chàng Urashima Taro”, “Ông lão làm hoa nở”, “Chim sẻ bị cắt lưỡi”…Tôi cho rằng, thông qua những câu chuyện cổ tích đó, trẻ em tự nhiên sẽ học được những điều tốt đẹp như...

“Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng được ông bà kể cho nghe những câu chuyện cổ tích. Tôi đã được người bà yêu quý của mình kể rất nhiều câu chuyện cổ tích mà đến giờ tôi vẫn nhớ như in. Những câu chuyện mà tôi đã được bà kể đi kể lại không biết bao nhiêu lần như: “Câu chuyện về chàng Urashima Taro”, “Ông lão làm hoa nở”, “Chim sẻ bị cắt lưỡi”…Tôi cho rằng, thông qua những câu chuyện cổ tích đó, trẻ em tự nhiên sẽ học được những điều tốt đẹp như “làm điều thiện tránh điều ác”, “khi bạn làm điều thiện thì những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn”, “tầm quan trọng của sự trung thực”. Vậy trẻ em hiện nay như thế nào? Nếu bật vô tuyến lên thì chúng ta sẽ nghe được hàng loạt tin tức mà chính chúng ta cũng thấy khó tin. Chương trình hay quảng cáo dành cho trẻ em cũng chứa đầy những cảnh bạo lực. Bố mẹ thường xuyên la mắng về việc học hành cũng như thành tích học tập của trẻ, ông bà thời nay sống xa con cháu nên rất khó có cơ hội gặp gỡ. Cho dù ông bà có sống cùng đi chăng nữa thì ông bà cũng rất bận, khó trở thành bầu bạn của con cháu.

Hơn nữa, trẻ em trước kia dù độ tuổi khác nhau nhưng thường tập trung chơi chung cùng nhau còn trẻ em bây giờ thường làm bạn với các nhân vật trong trò chơi điện tử.

Nếu chú ý chúng ta có thể thấy, cơ hội để chúng ta dạy trẻ về sự trung thực, về lòng tốt ngày càng trở nên hiếm hơn.

Khi tôi được xem những bức vẽ của chị Ohta Tomoko, người phụ trách phần tranh bộ sách tranh “Bí quyết hạnh phúc khi nuôi dạy trẻ”, tôi đã cảm thấy vô cùng gần gũi. Tôi cảm nhận rằng dường như những bài học về lòng tốt mà người bà đã dạy cho tôi từ ngày xưa nay được truyền đạt vô cùng dễ hiểu thông qua những bức vẽ tuyệt đẹp. Những đứa trẻ khó bảo, không nghe lời bố mẹ nếu được bé Táo Ringo dễ thương trong bộ sách này giải thích cho thì có lẽ sẽ ngoan ngoãn, vâng lời hơn. “Khi chúng ta đối xử tốt với người khác thì không chỉ người đó mà ngay cả bản thân chúng ta cũng sẽ trở nên hạnh phúc”. Tôi hy vọng rằng thông qua cuốn sách tranh này, trẻ em sẽ hiểu hơn về điều giản đơn nhưng vô cùng quan trọng này. Tôi tin rằng thế hệ trẻ em thấu hiểu về lòng tốt khi lớn lên sẽ có thể xây dựng nên một thế giới hạnh phúc”. (Akehashi Daiji - Bác sĩ khoa Trị liệu Tâm lý, chuyên gia tư vấn tâm lý học đường, Trưởng khoa Trị liệu Tâm lý, Bệnh viện Shinseikai Toyama – Tác giả cuốn sách Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản.)