“Cát hay là ngọc” tiếng kêu cứu từ những trẻ em bị xâm hại

Hiếm có buổi ra mắt sách nào lại nhiều nước mắt như buổi ra mắt sách “Cát hay là ngọc” chiều qua. Những giọt nước mắt xúc động đã không ngừng rơi vì Sandy, một hạt cát bé nhỏ lăn lóc giữa cuộc đời bao đau đớn.

Theo GS.TS Nguyễn Lân Dũng thì đây là một cuốn sách không ai là không nên đọc. Còn nhà văn Di li thì không thể bỏ cuốn sách xuống sau 2 trang sách đầu tiên.

GS. Lân Dũng cho rằng, Cỏ chưa phải là một người viết giỏi nhưng là người viết lên những dòng đầu tiên  và chân thật nhất về cuộc đời Sandy. Còn Hòa Bình là một nhà văn có tài với lối viết tinh tế, chắp cánh cho tác phẩm. Bởi vậy “Cát hay là ngọc” vừa “thật” lại vừa “hay” và nó đã thật sự chạm đến trái tim của độc giả.

Sandy đã rất dũng cảm khi dám nói lên sự thật đau đớn của đời mình và cũng thật bao dung khi đã tha thứ cho cuộc đời, tha thứ cho tất cả những người đã chà đạp lên cuộc đời em cả về thể xác lẫn tinh thần.

GS. Lân Dũng chia sẻ: “Tôi tin rằng một hoàng tử nào đó sẽ nhìn thấy vẻ đẹp của bông sen đó và nắm tay Sandy đi đến suốt cuộc đời. Tôi tin rằng với nghị lực phi thường đó, Sandy sẽ còn làm được nhiều, nhiều lắm những việc hữu ích cho đời, cho bản thân và những người xung quanh. Tôi cũng mong rằng kẻ gây tội ác sẽ phải bị trừng trị trước pháp luật dù kẻ đó là ai, trẻ hay già, nam hay nữ và những người như Sandy phải được xã hội quan tâm, che chở”.

D.D

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!