Cha, mẹ để lộ nhiều sai lầm khi thảo luận về "Nghệ thuật trò chuyện cùng con"

Tối qua, 21/5, rất đông các bố, các mẹ đã tham gia buổi trò chuyện của diễn giả Võ Thị Minh Huệ về Nghệ thuật trò chuyện cùng con. Rất nhiều các tình huống đã được đưa ra để thảo luận.

Không ít sai lầm của các ông bố, bà mẹ trong việc trò chuyện với con, xử lý các tình huống của con đã bị... bại lộ trong khi thảo luận về đề tài này.

Chỉ một tình huống con nằm ăn vạ ngoài đường rất hay gặp nhưng các bố các mẹ tỏ ra rất lúng túng trong việc xử lý. Nhiều ý kiến được đưa ra như làm lơ đi, bảo con về nhà nằm cho mát, dạo nạt, dụ dỗ các kiểu... nhưng không ông bố, bà mẹ nào nghĩ tới việc quan tâm tới cảm xúc của đứa trẻ. Không ai nghĩ tới việc nói với đứa trẻ rằng bố/mẹ biết con đang cảm thấy như thế nào... tức là quan tâm đến bản thân đứa trẻ trước, cho trẻ thấy mình rất hiểu chúng rồi từ từ đưa chúng ra khỏi cơn ăn vạ.

Buổi trò chuyện đã mang lại cho các bố, mẹ rất nhiều kỹ năng bổ ích và thú vị trong nghệ thuật trò chuyện cùng con. Diễn giả Võ Thị Thu Huệ là tác giả của rất nhiều cuốn sách hay được các bậc cha mẹ yêu thích như "Viết cho con đang tuổi dậy thì, Con muốn tự lập, Nói chuyện giới tính không khó, Cùng con trưởng thành, Tuổi dậy thì không gì phải sợ..."

Dương Dung