Cha mẹ thông minh không nên nói thế này!

Còn hàng

Giá 52.000₫

Tác giả: Vũ Ngọc Phương

Số trang: 236

Kích thước: 14x20.5cm 

Phát hành: 2015

Cuộc sống hàng ngày đang khiến chúng ta phải chứng kiến bao sự việc đau lòng về những hành vi sai trái của cả người lớn và trẻ con, có khi là côn đồ, hung hãn, có khi là dại dột, thiếu hiểu biết… Có bao giờ bạn, những người làm cha làm mẹ, suy nghĩ rằng mình phải làm gì để giáo dục con nên người, tránh đi vào con đường phạm tội và tránh được nguy cơ trở thành nạn nhân cho những hành vi phạm tội? Có bao giờ những người làm cha làm mẹ...

Cuộc sống hàng ngày đang khiến chúng ta phải chứng kiến bao sự việc đau lòng về những hành vi sai trái của cả người lớn và trẻ con, có khi là côn đồ, hung hãn, có khi là dại dột, thiếu hiểu biết…

Có bao giờ bạn, những người làm cha làm mẹ, suy nghĩ rằng mình phải làm gì để giáo dục con nên người, tránh đi vào con đường phạm tội và tránh được nguy cơ trở thành nạn nhân cho những hành vi phạm tội? Có bao giờ những người làm cha làm mẹ của những đứa trẻ hư nghĩ rằng con mình trở nên lệch lạc là do cha mẹ đã sai lầm khi giáo dục con? Các nhà tâm lý học và xã hội học đã nghiên cứu và chứng minh được rằng một trong những yếu tố biến con người thành tội phạm hoặc đi lệch khỏi chuẩn mực của xã hội là do sự giáo dục sai lầm của cha mẹ.

Hàng ngày trẻ sẽ được chăm sóc, nuôi dưỡng và dạy bảo của cha mẹ, người lớn trong nhà. Mỗi hành vi, lời nói của cha mẹ đều có giá trị giáo dục con cái. Cùng với sự lớn lên về thể chất, trẻ sẽ phát triển cả về nhân cách lẫn trí tuệ. Những lời nói đúng lúc, đúng nơi của cha mẹ sẽ là động lực giúp con vững bước vào đời.

Ngược lại, có những lời nói không đúng có thể làm tổn thương tâm hồn và khí chất của con. Về lâu dài làm tổn hại đến tính cách và cuộc đời của trẻ, làm xấu đi mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

Cuốn Cha mẹ thông minh không nên nói thể này!  đưa ra những ví dụ, sự phân tích và lời khuyên của chuyên gia về những điều nên và không nên nói với con để không làm tổn thương con, để có thể giáo dục con nên người. Cuốn sách đem đến cho các bậc cha mẹ nhiều kiến thức và kinh nghiệm để tìm được phương pháp giáo dục con một cách đúng đắn nhất.