Chuyện tình kẻ sĩ Việt Nam

Còn hàng

Giá 180.000₫

Tác giả: Đinh Công Vĩ

Kích thước: 13,5 x 20,5 cm

Số trang: 272

Phát hành: 2016

Chuyện tình kẻ sĩ Việt Nam là cuốn sách của nhà văn hóa Đinh Công Vĩ. Cuốn sách tập hợp và giới thiệu gần 150 câu chuyện tình của các văn nhân, kẻ sĩ từ xưa tới nay, gắn với nhiều biến động lịch sử của dân tộc. Ở mỗi giai đoạn, từ thuở Hùng Vương duyên học vấn trải qua thời trung đại, đến cận đại, thời văn minh, tự cường, tác giả đều giới thiệu những văn nhân, kẻ sĩ gắn với chuyện tình của họ. Đó là nét độc đáo, đặc biệt tạo sự...

Chuyện tình kẻ sĩ Việt Nam là cuốn sách của nhà văn hóa Đinh Công Vĩ. Cuốn sách tập hợp và giới thiệu gần 150 câu chuyện tình của các văn nhân, kẻ sĩ từ xưa tới nay, gắn với nhiều biến động lịch sử của dân tộc. Ở mỗi giai đoạn, từ thuở Hùng Vương duyên học vấn trải qua thời trung đại, đến cận đại, thời văn minh, tự cường, tác giả đều giới thiệu những văn nhân, kẻ sĩ gắn với chuyện tình của họ. Đó là nét độc đáo, đặc biệt tạo sự hấp dẫn của cuốn sách. Chúng ta vừa có thể hệ thống hóa được các danh nhân kẻ sĩ có những cống hiến với văn hóa, văn học dân tộc, lại vừa có thể khám phá được những phần riêng tư, sâu kín, rất đời thường trong đời sống tình ái hôn nhân của họ. Đôi khi, trên chiến trường, trong công việc họ lẫm liệt, uy hùng, can trường, mạnh mẽ nhưng trong tình ái họ cũng rất mềm yếu, đời thường như tình yêu vẫn vậy. 

Gần 150 câu chuyện tình là gần 150 khuôn màu của khối rubich tình yêu, mỗi văn nhân, kẻ sĩ lại một vẻ yêu đương, điều đó làm nên sức cuốn hút và tò mò với bạn đọc. Lược lại những chuyện tình cũng là cách hệ thống lại những kẻ sĩ có cống hiến với văn hóa, lịch sử nước nhà. Cuốn sách giá trị ở đó.

Chuyện tình kẻ sĩ Việt Nam, nối tiếp Chuyện tình vua chúa hoàng tộc Việt Nam là nguồn tư liệu phong phú và hữu ích cho nhiều đối tượng bạn đọc.