“Cô gái trong mạng nhện” gây sốt

Cuốn “Cô gái trong mạng nhện” của David Lagercrantz do Hoàng Anh dịch, Nhà xuất bản Phụ nữ phát hành đang gây sốt trong bạn đọc.

Viết về cuộc điều tra mới của cặp đôi nhà báo Mikael Blomkvist và hacker Lisbeth Salander, tác phẩm nhanh chóng chiếm lĩnh các bảng xếp hạng uy tín và tiêu thụ hơn 8 triệu bản trong năm 2015.
David Lagercrantz đã thuyết phục giới phê bình khó tính cũng như độc giả toàn cầu bằng văn phong tuyệt vời kết hợp giữa phong cách hành động quyết liệt của trinh thám Mỹ với lối phân tích sắc sảo đến từng chi tiết của trinh thám Thụy Điển. Có thể nói đây là một siêu phẩm kịch tính về chuyến phiêu lưu đầy rủi ro trong hành trình đi tìm sự thật, công lý và tính minh bạch; cũng như phơi bày mối quan hệ móc ngoặc giữa giới chính khách, các nhà tài phiệt, các cơ quan tình báo và các tổ chức bí mật ngoài vòng luật pháp.
Những bí ẩn giăng mắc diễn tiến tài tình và li kỳ thỏa đáng khiến người đọc bị cuốn hút ngay từ phần mở đầu cho đến tận con chữ cuối cùng. Từ những tổ chức ngầm ở Stockhlom cho tới giới chính trị thao túng thung lũng Silicon, một âm mưu thâm hiểm đã vượt ra ngoài biên giới Thụy Điển, bao trùm lên toàn thế giới, đe dọa phá vỡ thế cân bằng của cán cân quyền lực. Ngay từ đầu, David Lagercrantz đã đặt độc giả vào một không gian căng thẳng tột độ, khiến họ phải lặng đi trước khả năng vô hạn của khoa học và rùng mình trước cái bắt tay đầy toan tính máu lạnh giữa giới chóp bu với đám tội phạm quốc tế. Lôi cuốn và kịch tính, sự kết hợp giữa các ẩn số toán học và bí ẩn đằng sau những vụ án mạng đã làm nên sự hấp dẫn trí tuệ rất riêng cho “Cô gái trong mạng nhện”. Và đó cũng là lý do tác phẩm này được các nhà phê bình đánh giá là sự trở lại tuyệt vời của một trong những series tiểu thuyết trinh thám hay nhất thế kỷ 21.

Theo Kinh tế & đô thị

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!