Con hỏi bố mẹ trả lời – Khoa học xã hội

Còn hàng

Giá 40.000₫

Tác giả: GS. Nguyễn Lân Dũng

Số trang: 148

Kích thước:16 x 24cm

Định dạng: Bìa mềm

Phát hành: 2015

Ngày 23/7/2010, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã đặt những bước đầu tiên trong việc trở lại hành tinh Đỏ, bằng cách giới thiệu một chiếc xe tự hành thế hệ mới mang tên Curiosity (Sự tò mò). Tên con tàu do Cô bé Clara Ma, 12 tuổi ở thành phố Lenex, bang Kansas - Mỹ đặt khi em tham gia một chương trình đặt tên của NASA. Trong lá thư gửi tới NASA, cô bé viết: “Sự tò mò là ngọn lửa vĩnh hằng thiêu cháy tâm trí mỗi người. Nó khiến cháu...

Ngày 23/7/2010, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã đặt những bước đầu tiên trong việc trở lại hành tinh Đỏ, bằng cách giới thiệu một chiếc xe tự hành thế hệ mới mang tên Curiosity (Sự tò mò). Tên con tàu do Cô bé Clara Ma, 12 tuổi ở thành phố Lenex, bang Kansas -  Mỹ đặt khi em tham gia một chương trình đặt tên của NASA. Trong lá thư gửi tới NASA, cô bé viết: “Sự tò mò là ngọn lửa vĩnh hằng thiêu cháy tâm trí mỗi người. Nó khiến cháu thức giấc mỗi sớm và tự hỏi hôm nay cuộc sống sẽ mang tới cho cháu điều gì... Tò mò là một động lực mạnh. Không có nó, chúng ta không thể có được như ngày hôm nay”. 

Chính trí tò mò giúp cho con người không ngừng khám phá thế giới, mở mang sự hiểu biết của mình và khơi nguồn cho bao nhiêu phát minh sáng tạo.  Vì vậy khi con trẻ tò mò tìm hiểu cuộc sống xung quanh, vặn vẹo cha mẹ bằng những câu hỏi triền miên không dứt Ai? Tại sao? Thế nào? thì cha mẹ hãy vui mừng vì trẻ đang dần khám phá thế giới. Hãy nhiệt tình khích lệ trẻ tích cực tìm tòi câu trả lời và hãy dẫn dắt con qua những những câu hỏi bằng sự hiểu biết và chia sẻ, để trẻ thực sự được học và trưởng thành hơn qua những câu hỏi tò mò về cuộc sống xung quanh.

Bộ sách Con hỏi Bố Mẹ trả lời gồm 3 tập Khoa học tự nhiên; Khoa học xã hội; Sức khỏe và đời sống do GS.TS.NGND Nguyễn Lân Dũng biên soạn với những câu hỏi khám phá và cách trả lời dễ hiểu sẽ giúp các bậc cha mẹ có thêm kiến thức và hiểu biết để có thể đồng hành cùng con trong hành trình chinh phục tri thức.

Tác giả: GS.TS.NGND Nguyễn Lân Dũng được đông đảo bạn đọc biết đến với chuyên mục Hỏi gì đáp nấy và là người rất tâm huyết với công tác giáo dục, đào tạo.

Tác giả của bộ sách dành cho thiếu nhi:

  1. Những chuyện lạ có thể bạn chưa biết (NXB Phụ nữ)
  2. Bộ sách “Hỏi gì đáp nấy” (NXB Trẻ)
  3. Từ vựng tiếng Anh tối thiểu (NXB Giáo dục)