Đọc sách cho chó mèo

Xưa nay chỉ nghe người lớn đọc sách cho trẻ em, nay ở Anh lại có chuyện trẻ em đọc sách cho chó và mèo.

Orange đưa tin, không những đọc sách cho những con vật đáng yêu này, các em học sinh tại Trường tiểu học Cranbourne ở Winkfield còn quyên góp tiền giúp đỡ chúng.

Những thính giả đặc biệt nói trên vốn là những con vật bị bỏ rơi và được đem về nuôi dưỡng tại Trung tâm dành cho chó và mèo Battersea.

Nhân viên của Trung tâm Battersea nói rằng giọng đọc của các em nhỏ đã xoa dịu tinh thần cho các con vật, giúp chúng nhanh chóng thoát khỏi tình trạng hoảng sợ vì bị bỏ rơi hay những trận bạo hành trước khi vào trung tâm.

Các học sinh 6 tuổi đã đọc cho chó, mèo nghe những câu chuyện ngắn về loài vật do đại sứ trung tâm là bà Jacqueline Wilson sáng tác.

Kaye Mughal, quản lý của Trung tâm Battersea nói: "Chúng tôi rất biết ơn các em học sinh Trường tiểu học Cranbourne vì đã quyên góp tiền cho trung tâm và còn đọc sách cho các con vật đáng thương của chúng tôi nghe".

Điều ngạc nhiên là các con vật tỏ ra rất thích thú và thường ngồi im lắng nghe khi các em học sinh cất giọng đọc.

Kể từ khi được thành lập, Trung tâm Battersea đã cứu sống và trả về đoàn tụ hơn 3,1 triệu con chó và mèo. Trung bình, trung tâm chăm sóc cho 400 con chó và 250 con mèo trong cùng một thời điểm tại ba chi nhánh.

Sưu tầm

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!