Du học không khó

Còn hàng

Giá 100.000₫

Tác giả: Trần Ngọc Thịnh

Số trang: 312

Khổ: 13 x 20cm

Du học không khó chia sẻ những câu chuyện người thật việc thật để khích lệ động viên tinh thần cho các bạn trẻ có ước mơ du học có thêm quyết tâm để theo đuổi ước mơ của mình. Đồng thời cuốn sách cũng chia sẻ những bí quyết, những kinh nghiệm để các bạn có những bước chuẩn bị kỹ càng để hiện thực hóa ước mơ của mình. Cụ thể, sách được chia làm năm phần chính: ...

Du học không khó chia sẻ những câu chuyện người thật việc thật để khích lệ động viên tinh thần cho các bạn trẻ có ước mơ du học có thêm quyết tâm để theo đuổi ước mơ của mình. Đồng thời cuốn sách cũng chia sẻ những bí quyết, những kinh nghiệm để các bạn có những bước chuẩn bị kỹ càng để hiện thực hóa ước mơ của mình. Cụ thể, sách được chia làm năm phần chính:

 

Phần I: Chuẩn bị trước khi đến Mỹ: Trong phần này, cuốn sách chia sẻ những câu chuyện người thật việc thật. Các câu chuyện sẽ nói về ước mơ du học và trả lời một câu hỏi mà nhiều bạn trẻ quan tâm đó là làm thế nào để theo đuổi giấc mơ của mình? Những câu chuyện về những con người bình dị nhưng nghị lực và ý chí của họ đã giúp họ thành công trong việc đi du học. Họ là những cá nhân “người thật việc thật” gần gũi, không quá kiệt xuất để các bạn độc giả cảm thấy mình nếu cố gắng và nỗ lực có thể đạt được thành công như họ một ngày không xa. Việc du học không khó và hãy kiên trì và nỗ lực theo đuổi giấc mơ của mình. Con đường có thể dài và đầy chông gai, nhưng với ý chí và nghị lực, bạn sẽ tìm được cách đi đến đích.

Phần II: Đam mê và động lực: Trong phần này, tác giả sẽ giải đáp cho các bạn câu hỏi: Làm thế nào để tìm thấy đam mê và duy trì đam mê? Tại sao tiếng Anh lại quan trọng không chỉ với việc đi du học mà còn cả với cuộc sống và sự nghiệp của bạn?. Với trải nghiệm của một du học sinh, tác giả cũng sẽ giải thích các lợi ích của việc đi du học để các bạn có động lực quyết tâm đi du học, bạn sẽ hiểu du học sẽ có tác động tích cực như thế nào với sự phát triển của bản thân về cả sự nghiệp và cuộc sống tương lai của bạn. Cuốn sách cũng chia sẻ cùng các bậc phụ huynh các vấn đề mà bố mẹ hay băn khoăn và đặt ra tại các buổi giao lưu, hội thảo du học. Động lực của việc quyết định đi du học trong nhiều trường hợp lại xuất phát từ quan điểm và suy nghĩ của các bậc phụ huynh, vì vậy các bậc phụ huynh cũng nên trang bị kiến thức nếu có ý định cho con đi du học.

Phần III: Vượt qua những rào cản: Du học là giấc mơ với rất nhiều bạn trẻ bởi lẽ có rất nhiều rào cản và thách thức đòi hỏi các bạn phải vượt qua để hiện thực ước mơ của mình. Việc chỉ ra các rào cản chính như rào cản tài chính, rào cản ngôn ngữ và các bài thi chuẩn hóa cũng như đưa ra các kinh nghiệm, các bí quyết học tốt ngoại ngữ, tìm kiếm nguồn tài chính từ học bổng hay việc đáp ứng các kỳ thi chuẩn hóa giúp các bạn có thêm kiến thức, kỹ năng và chuẩn bị tốt nhất cho việc đi du học.

Phần IV: Lập kế hoạch du học: Tác giả giúp các em học sinh trả lời câu hỏi: Tại sao cần phải lập kế hoạch du học? Lập như thế nào? Và khi nào thì lập kế hoạch? Bên cạnh đó, tác giả còn phân tích những mặt lợi hại của từng kế hoạch du học để độc giả nhận thấy mà cân nhắc kế hoạch phù hợp nhất với mình.

Phần V: Chuẩn bị hồ sơ: Trong phần này, cuốn sách sẽ trình bày về các giấy tờ mà bạn phải chuẩn bị để nộp hồ sơ đi du học và xin học bổng. Quan trọng hơn cả là cuốn sách vừa phân tích và đưa một vài ví dụ minh họa để các bạn có thể hình dung được những điều tác giả mô tả một cách sinh động và dễ hiểu nhất.

Phần VI: Phỏng vấn du học: Trong phần này, cuốn sách sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong phỏng vấn du học hay phỏng vấn xin học bổng. Các bạn sẽ tìm thấy thông tin để trả lời cho các câu hỏi quan trọng như: Mục đích của phỏng vấn là để làm gì? Có mấy cách phỏng vấn? Những điều mà các bạn phải lưu tâm chuẩn bị trước mỗi buổi phỏng vấn du học hay học bổng. …

Phần VII: Lường trước khó khăn: Phần này được viết dựa trên gợi ý của độc giả trên Facebook Page của tác giả. Những khó khăn gặp phải trong quá trình chuẩn bị du học và xin học bổng du học, cũng như là những khó khăn du học sinh phải đối mặt ngày đầu đi du học được cuốn sách chia sẻ chi tiết.

Phần phụ lục: Phần này sẽ giống như một “kho tàng” để các bạn có ước mơ du học khám phá các cơ hội dành cho mình. Nó sẽ chứa đựng các thông tin về các học bổng hiện nay đang dành cho công dân Việt Nam. Một danh sách các trang web, diễn đàn, blog hay về du học cũng được cung cấp cho các bạn để các bạn thỏa sức tìm hiểu. Các trang web về học bổng cũng sẽ được cung cấp trong phần phụ lục này để các bạn có thêm thông tin và thử sức.

Điều quan trọng nhất mà cuốn sách muốn nhắn nhủ với các bạn là hãy cứ mạnh dạn thử sức, đừng quá tự ti, nếu thất bại cũng đừng vội nản chí. Cuộc sống còn nhiều cơ hội để bạn tiếp tục. Hãy theo đuổi đam mê du học của mình đến cùng, rồi các bạn sẽ thành công.