Giải mã bí mật nói dối

Còn hàng

Giá 52.000₫

Tác giả: Nguyễn Thơ Sinh

Kích thước:14.5 x20.5 cm

Số trang: 308

Phát hành: 2010

Con người thường có nhu cầu giành vị trí thuận lợi trong mọi quan hệ. Nói dối là vũ khí thể hiện được thế mạnh thông minh của họ. Khi cộng tác với ai đó, con người thường bị hấp dẫn bởi khả năng trí tuệ của đối tác. Nói dối có rất nhiều chân dung, nhiều hình thái. Nói dối có thể được hiểu như một lời nói không chính xác hoặc thiếu chính xác (một cách cố ý), một sự im lặng, một thái độ không cung cấp thông tin đầy đủ, nói dối vì huênh...

Con người thường có nhu cầu giành vị trí thuận lợi trong mọi quan hệ. Nói dối là vũ khí thể hiện được thế mạnh thông minh của họ. Khi cộng tác với ai đó, con người thường bị hấp dẫn bởi khả năng trí tuệ của đối tác.

Nói dối có rất nhiều chân dung, nhiều hình thái. Nói dối có thể được hiểu như một lời nói không chính xác hoặc thiếu chính xác (một cách cố ý), một sự im lặng, một thái độ không cung cấp thông tin đầy đủ, nói dối vì huênh hoang, vì cố ý lừa đảo người khác, có thái độ lảng tránh không chấp nhận sự thật về hành động của mình, là đồng lõa với người khác, kể cả những câu nói đùa xã giao ỡm ờ và những câu nói vuốt đuôi.

Dù rơi vào bất cứ định nghĩa nào, có thể vì sơ ý, do thiếu tinh thần trách nhiệm, hoặc do cố tình gây hại, nói dối luôn là một mảng liên hệ rất thực trong đời sống con người. Ngay cả nói dối để lấy lòng, những lời nói dối tưởng chừng như vô thưởng vô phạt ấy cũng sẽ trở thành những lời ru ngủ độc hại.

Mời bạn đón đọc.