Giới thiệu sách: Bé Táo Ringo - Trình Thị Minh Hảo

Bài dự thi Thử tài giới thiếu sách của Trình Thị Minh Hảo

 Tên cuốn sách giới thiệu: Bé Táo Ringo và những người bạn trong khu rừng Ánh sáng

Bé Táo Ringo và những câu chuyện lan tỏa hạnh phúc

 

Hạnh phúc không phải điều gì đó xa xôi hay quá khó để kiếm tìm. Hạnh phúc đôi khi ở rất gần và bắt đầu từ những điều hết sức giản đơn. Hạnh phúc giống như một hạt giống, chỉ cần được tưới tắm và vun vén mỗi ngày thì hạt hạnh phúc sẽ nảy mầm và cây hạnh phúc sẽ phát triển xanh tươi. Hạnh phúc có ở khắp mọi nơi, điều quan trọng là chúng ta có mở rộng trái tim để đón nhận hay không mà thôi. Đó là những điều chúng ta học được từ cuốn sách Bé Táo Ringo và những người bạn trong khu rừng Ánh sáng - một cuốn sách mang lại hạnh phúc!

Bé Táo Ringo và những người bạn trong khu rừng Ánh sáng là cuốn sách tranh dạy trẻ thói quen tốt, nằm trong tủ sách giáo dục Nhật Bản của Nhà xuất bản Phụ nữ. Đây là một cuốn sách thú vị, không chỉ hấp dẫn các độc giả nhí bởi nét vẽ đáng yêu mà còn mang tới những bài học bổ ích, giúp các em thấu hiểu về những điều giản đơn trong cuộc sống. Bằng cách thể hiện sinh động, tác giả Ohta Tomoko đã gửi gắm những thông điệp hết sức dễ thương và đầy tính giáo dục thông qua những câu chuyện nhỏ.

Bé Táo Ringo và những người bạn trong khu rừng Ánh sáng đưa độc giả bước vào một thế giới cổ tích kỳ thú, mới lạ mà cũng thật thân quen. Cùng với đó là các nhân vật ngộ nghĩnh, dễ thương: đó là Bé Táo Ringo được tất cả mọi người yêu mến bởi tính cách vui vẻ lạc quan, luôn giúp đỡ mọi người, nơi nào có Ringo nơi ấy luôn rộn vang tiếng cười; đó là hai anh em bạn heo Butao và Pusuke có trái tim nhân hậu; đó là chú khỉ Monchiro vui tính, thích làm mọi người cười; đó là anh gấu Maku hiền hòa, luôn nhường nhịn người khác; đó là bà cừu Hitsuji hiền từ, yêu thương trẻ nhỏ hay bác trưởng thôn tốt bụng; đó là các bạn ong khi tìm thấy mật ngọt sẽ bay vòng số 8 để thông báo cho đồng đội… Ngay cả các nhân vật có tính tình kiêu căng, hiếu thắng, thích làm theo ý mình như bạn cáo Konkichi, gấu mèo Ponta hay mèo Tama cũng được tác giả khắc họa một cách vô cùng đáng yêu.

Bé Táo Ringo và những người bạn trong khu rừng Ánh sáng mở đầu bằng câu chuyện về lời chào với lời nhắn nhủ: “Nếu chúng ta có thể cất lời chào thì hôm nay hẳn là một ngày bình yên” và xuyên suốt cuốn sách là những thông điệp về hạnh phúc. Hạnh phúc là sự sẻ chia, là luôn quan tâm và yêu thương mọi người. Khi bạn đối xử tốt với người khác, bản thân bạn cũng sẽ trở nên hạnh phúc và nếu xung quanh chúng ta có những người luôn muốn đem lại niềm vui cho người khác thì cuộc sống này sẽ tốt đẹp biết bao. Những hạt mầm tốt bụng mà chúng ta mang đến người khác sẽ trở lại với chính chúng ta, và khi bạn mỉm cười với mọi người thì những bông hoa tươi tắn nụ cười sẽ tràn ngập xung quanh bạn.

Các bạn nhỏ trong khu rừng ánh sáng đã nhận được nhiều bài học quý giá về phép lịch sự, về sự thân thiện và lòng tốt bụng để từ đó biết thấu hiểu và cảm thông, biết nhường nhịn và giúp đỡ người khác, biết tìm ra những điểm tốt để khen ngợi nhau, biết tự nhận thức và sửa chữa lỗi lầm, biết coi trọng và giữ lời hứa… Những bài học ấy đơn giản mà lại chứa đựng bao nhiêu niềm vui giúp các bạn nhỏ luôn hạnh phúc và tràn đầy năng lượng mỗi ngày. Qua cuốn sách Bé Táo Ringo và những người bạn trong khu rừng Ánh sáng, các bạn nhỏ sẽ học được cách cư xử đúng mực, tạo lập những thói quen tốt và rèn luyện kỹ năng sống... để từ đó tự hoàn thiện bản thân. Việc hình thành những thói quen tốt sẽ là nền tảng giúp các em nhỏ xây dựng cho mình một thế giới hạnh phúc sau này.

Những câu chuyện hạnh phúc của Bé Táo Ringo nhẹ nhàng mà tinh tế, giản dị mà sâu sắc, nên một cách tự nhiên đã chạm tới trái tim người đọc và góp phần lan tỏa hạnh phúc. Cuốn sách khiến bản thân chúng ta ai cũng phải suy ngẫm. Có người nói muốn hạnh phúc thì hãy sống như một đứa trẻ, và bí quyết mà Ringo và những người bạn trong khu rừng Ánh sáng luôn ghi nhớ để mỗi ngày đều trở nên hạnh phúc là: Những gì bạn làm cho người khác sẽ quay trở lại với chính bạn và người hạnh phúc là người mang đến thật nhiều niềm vui cho người khác.

Làm thế nào để có được một cuộc sống hạnh phúc? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ngay trong cuốn sách Bé Táo Ringo và những người bạn trong khu rừng Ánh sáng.

Trình Thị Minh Hảo