Hai dấu chân nhỏ trên cát ẩm

Còn hàng

Giá 64.000₫

Tác giả: Anne-Dauphine Julliand

Dịch giả: Nguyễn Thị Tươi

Số trang: 240

Kích thước: 13x21cm

Phát hành: 3/2014

Câu chuyện bắt đầu trên một bãi biển, khi Anne-Dauphine nhận thấy cô con gái nhỏ của mình - Thaïs - bước đi hơi do dự, bàn chân vẹo sang bên. Sau hàng loạt kiểm tra, xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện ra Thaïs mắc một căn bệnh nan y hiếm gặp do đột biến gen - bệnh loạn dưỡng bạch cầu. Bé vừa tròn 2 tuổi và thời gian sống của bé còn rất ngắn ngủi. Căn bệnh quái ác đã cướp dần những giác quan của bé: khởi đầu là bé không còn đi được, sau...

Câu chuyện bắt đầu trên một bãi biển, khi Anne-Dauphine nhận thấy cô con gái nhỏ của mình - Thaïs - bước đi hơi do dự, bàn chân vẹo sang bên.
Sau hàng loạt kiểm tra, xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện ra Thaïs mắc một căn bệnh nan y hiếm gặp do đột biến gen - bệnh loạn dưỡng bạch cầu. Bé vừa tròn 2 tuổi và thời gian sống của bé còn rất ngắn ngủi. Căn bệnh quái ác đã cướp dần những giác quan của bé: khởi đầu là bé không còn đi được, sau đó là không nói được, rồi không nhìn được, không cảm nhận được..., và những cơn đau đớn khủng khiếp.

Buồn thay, bất hạnh vẫn chưa dừng lại ở đó…

 

Không than thở, không thống thiết giả tạo, Anne-Dauphine Julliand kể câu chuyện của gia đình cô, kể lại quá trình cả gia đình kiên cường chiến đấu để giành lại sự sống cho hai cô con gái bé nhỏ. Cô nói về sự mệt mỏi, nỗi đau đớn, tuyệt vọng khi được thông báo về căn bệnh của con gái. Nhưng cô cũng nói về tình đoàn kết của gia đình và bạn bè, sự nhiệt tình và tận tâm của đội ngũ y bác sĩ, lòng dũng cảm của cậu anh trai trước cô em gái luôn cần được chăm sóc đặc biệt. Nhưng chủ yếu là cô kể về tình yêu, tình yêu của người chồng luôn giúp cô vượt qua mọi trở ngại, và tình yêu của bé Thaïs, tia sáng nhỏ, “nàng công chúa dũng cảm" chịu đựng tất cả các lần điều trị, tất cả những đau đớn trên cơ thể mà vẫn giữ được nụ cười và tâm hồn trong sáng trẻ thơ. Và trên hết là tình yêu và sự hy sinh cao cả của cha mẹ dành cho con cái.

Tác phẩm là cuốn hồi ký vô cùng xúc động. Nơi người mẹ kể một câu chuyện có thật, khủng khiếp nhưng vẫn đầy lạc quan và giúp ta trưởng thành hơn, thấy cuộc sống đáng giá hơn khi gấp cuốn sách lại.

Hai dấu chân nhỏ trên cát ẩm đã được bán bản quyền ở 20 quốc gia và được tạp chí Pelerin trao tặng Giải thưởng dành cho cuốn hồi kí hay nhất năm 2011. >