Không thể ngừng đọc "Cưỡng cơn gió bấc" và "Con sóng thứ bảy"

Hiếm có buổi giới thiệu sách nào lại thú vị, sôi động và thu hút đông đảo bạn đọc như Cưỡng cơn gió bấcCon sóng thứ bảy. Đây là hai tác phẩm văn học đình đám của tác giả người Áo Daniel Glattauer do dịch giả Lê Quang chuyển thể sang tiếng Việt và được phát hành bởi Nhà xuất bản Phụ nữ.

Điều đặc biệt tạo nên không khí sôi nổi của buổi giao lưu là phần lớn độc giả có mặt đều có trong tay và đã đọc tác phẩm nổi tiếng này. Ngày từ đầu chương trình, nhiều độc giả đã chia sẻ cảm nghĩ, đánh giá về 2 tác phẩm. Bạn trẻ tên Nguyễn Cảnh Thắng (ảnh trên) nói rằng bạn đã mượn đọc Cưỡng cơn gió bấc của một người bạn nhưng sau khi đọc được 15 trang đầu, bạn đã quyết định trả lại cuốn sách đó và... đi mua ngay 2 tập của tác phẩm này.

Trong khi đó, một độc giả khác lại không thích hai nhân vật chính của tác phẩm bước ra thế giới ảo và đến với nhau như kết thúc có hậu trong tập hai vì như thế thì... bình thường quá. Vì thế lúc đầu, bạn nhất định không đọc tập 2. Nhưng sau đó, bạn lại không thể ngăn mình tìm kiếm và mua bằng được cuốn sách đó.

Điều bất ngờ trong cuộc giao lưu, chị Trần Hồng Hạnh (người áo trắng, ảnh dưới), một độc giả hâm mộ dịch giả Lê Quang và các tác phẩm của ông đã có những chia sẻ thú vị về tác phẩm và cùng dịch giả Lê Quang đọc một trích đoạn ngẫu nhiên trong tác phẩm. Hai giọng đọc nam và nữ đã vào vai hai nhân vật chính ngọt đến nỗi tất cả những người có mặt đều tưởng đó là Emily và Leo đang nói với nhau thật.

Ngay sau đó, chị Khúc Thị Hoa Phượng (Giám đốc NXB Phụ Nữ) đã xin lại thông tin của độc giả này với lời mời ứng tuyển cho giọng đọc trong dự án sách nói sắp tới của nhà xuất bản.

Sự thân thiện, trẻ trung của GĐ Hoa Phượng đã gây được nhiều thiện cảm với bạn đọc. Nhân dịp này, nhiều độc giả cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với NXB Phụ Nữ vì đã cho ra đời nhiều tác phẩm văn học chất lượng và mong muốn nhà xuất bản sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong thời gian tới để phục vụ bạn đọc gần xa.

Dương Dung

 

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!