Lời nói dối hoa mỹ

Còn hàng

Giá 68.000₫

Lời nói dối hoa mỹ là cuốn tiểu thuyết dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên của tác giả Hàn Quốc Kim Ryeo-ryeong. Cuốn truyện được mở đầu bằng những lời đối thoại giữa mẹ và hai cô con gái – một cảnh rất đời thường trong mọi gia đình. Điều đáng nói là sau cuộc nói chuyện ấy không lâu, một trong hai cô con gái đã tự vẫn. Cái chết của cô bé Chon Ji – một cô bé ngoan ngoãn, hiền lành, nhạy cảm đã gây...

Lời nói dối hoa mỹ là cuốn tiểu thuyết dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên của tác giả Hàn Quốc Kim Ryeo-ryeong. Cuốn truyện được mở đầu bằng những lời đối thoại giữa mẹ và hai cô con gái – một cảnh rất đời thường trong mọi gia đình. Điều đáng nói là sau cuộc nói chuyện ấy không lâu, một trong hai cô con gái đã tự vẫn. Cái chết của cô bé Chon Ji – một cô bé ngoan ngoãn, hiền lành, nhạy cảm đã gây nên cú sốc lớn đối với tất cả mọi người sống quanh em. Chị gái của em - Man Ji - không thể hiểu tại sao em mình lại chết nên đã tìm theo những dấu vết để lại của em gái, giải mã những miếng ghép và dần dần tìm ra sự thật đau lòng.

Những nhân vật – miếng ghép xuất hiện, tưởng như ngẫu nhiên mà hóa ra lại đều từng có mối dây liên hệ với Chon Ji. Cuộc sống của Chon Ji trước khi chết – thông qua những mối liên hệ cũ ấy – ngày càng hiện lên một cách rõ ràng hơn, và nhiều vấn đề trong cuộc sống của cô bé được hé lộ ra: Những áp lực đến từ mối quan hệ học đường giữa các bạn học, cô - trò, chị - em, khóa trên - khóa dưới, cha mẹ - con cái… Tất cả những điều ấy nhìn bề ngoài có vẻ đơn giản, nhưng hóa ra không đơn giản chút nào, nó từng phút từng phút gặm nhấm tâm hồn Chon Ji.

Câu chuyện trong Lời nói dối hoa mỹ bắt đầu từ chính những trải nghiệm của tác giả Kim Ryeo-ryeong. Khi vào tầm tuổi Chon Ji – nhân vật chính trong truyện, tác giả cũng từng có lúc muốn rời bỏ thế giới tàn nhẫn này. Và điều cứu tác giả lại chính là lời thăm hỏi chứa đựng sự quan tâm chân thành của người thân: “Bởi có ngày tôi cũng nhận ra rằng trong cuộc sống này không chỉ có những người làm cho tôi mệt mỏi và chán chường mà còn có một ai đó thật sự lo lắng và dõi theo tôi.” (Trích lời tác giả).

Câu chuyện xoay quanh môi trường học đường ở Hàn Quốc, nhưng đồng thời đó cũng là vấn đề mà bất cứ môi trường giáo dục nào cũng có thể phải đối mặt.