Mỗi ngày 15 phút yêu con

Còn hàng

Giá 95.000₫

Tác giả: Nhà báo Phạm Thị Hoài Anh

Số trang: 120

Kích thước: 20x20cm

Phát hành: 3/2016.

“Mình đã gặp Hoài Anh, khi tham gia cùng em trong một số chương trình nói chuyện về nuôi dạy con. Ấn tượng của mình về Hoài Anh đó là một bà mẹ vui vẻ, đáng yêu, hồn hậu, chân thành. Và mình nghĩ, Hoài Anh đã mang những nét tính cách đó vào những trang sách do em viết. Ui chao, toàn những câu từ dễ thương lắm lắm. Nó đẹp và đáng yêu như một bài thơ. Với “Mỗi ngày 15 phút yêu con” cũng vậy. Mình cảm thấy may mắn khi là người...

“Mình đã gặp Hoài Anh, khi tham gia cùng em trong một số chương trình nói chuyện về nuôi dạy con. Ấn tượng của mình về Hoài Anh đó là một bà mẹ vui vẻ, đáng yêu, hồn hậu, chân thành. Và mình nghĩ, Hoài Anh đã mang những nét tính cách đó vào những trang sách do em viết.

Ui chao, toàn những câu từ dễ thương lắm lắm. Nó đẹp và đáng yêu như một bài thơ.

Với “Mỗi ngày 15 phút yêu con” cũng vậy.

Mình cảm thấy may mắn khi là người được đọc đầu tiên, từ bản thảo của cuốn sách.

Tâm sự, trải nghiệm của bà mẹ khi nuôi “đứa trẻ hạnh phúc” có cái tên đáng yêu là Nim được gói ghém trong những mẩu chuyện nho nhỏ, như là cách mà mẹ ghi nhật kí cho con, như là cách mẹ tự nhắc mình.

Nhưng lại là những kinh nghiệm hay, những bài học rất đáng giá đối với những người làm cha làm mẹ.

Mình thích cách Hoài Anh nói về việc làm gương cho con, về cách nói yêu con. Ờ, hóa ra nói yêu con cũng có nhiều cách chứ không chỉ: Bố/mẹ yêu con! Và những lời nói đó như “chìa khóa” mở cửa vào trái tim bé bỏng của con, vào tâm hồn trong sáng, ngây thơ của con, như những giọt sương long lanh đậu trên lá cỏ. Đọc xong, mà mình cũng ước ao có con bên cạnh để “thực hành” ngay. Thật mà.

Mình thích cách Hoài Anh nói với con về bố. Những ông bố dịu dàng yêu con bằng tình yêu “rất khác”. Nó vừa đủ độ tinh tế, sâu sắc khiến cho những bé con cứ phải “rung rinh”. Và mình tin rằng, khi đọc xong, có ông bố sẽ từ chối những cuộc hẹn vào quán nhậu sau giờ làm để dành thời gian chơi với con. Cả hai bố con sẽ được tận hưởng cùng nhau những giờ phút ngọt ngào mà ấm áp của tình phụ tử.

Mình thích cách Hoài Anh nói về việc đừng nên bỏ lỡ tuổi thơ con vì lệ thuộc vào những thiết bị hiện đại như điện thoại. Đọc xong, mình cũng giật mình tự hỏi xem mình có “bỏ lỡ” tí tẹo nào tuổi thơ của con không. Bởi có những điều mình làm tưởng như vô thức nhưng lại in dấu ấn trong tâm hồn của con trẻ. Thế nên, Hoài Anh cứ nhẩn nha nói, như khơi gợi, như tự vấn bản thân mà lại thành dấu hỏi lớn đối với những bậc làm cha làm mẹ.

Mình cũng thích cách Hoài Anh kể về những chuyến đi của bạn Nim, về những cuốn sổ nhật kí đầu tiên của Nim, về việc Nim học gym, chơi với bóng. Ôi cái bạn Nim này sao mà đáng yêu quá vậy. Những lời bạn nói với mẹ cứ như một cây kem, ngọt ngào, mát lịm. Thế nên, các bà mẹ khi đọc đều gặp bóng dáng con mình trong đó. Bởi trẻ con luôn là thiên thần được cử đến trái đất này. Tất cả những điều của cuộc sống mở ra trước mắt chúng tươi mới, hồn nhiên, lạ lẫm và mẹ, chính là mẹ đã giúp chúng ghi nhận, tìm hiểu, khám phá, như cách mà mẹ Hoài Anh đã làm với Nim.

Mình thích...

Ôi mình thích nhiều lắm...

Mỗi trang của cuốn sách, mỗi dòng yêu thương của cuốn sách, mỗi hình vẽ minh họa trong cuốn sách cứ nhẹ nhàng, dịu dàng và đong đầy yêu thương.

Vì thế, mình nghĩ “15 phút yêu con mỗi ngày” sẽ đem lại cho mỗi bà mẹ 24 giờ yêu con mỗi ngày. Từng giây phút tim đập trong lồng ngực đều là những nhịp đập của tình yêu thương, sự gắn kết giữa mẹ và con.

Bạn hãy cầm “15 phút yêu con mỗi ngày” và nhẩn nha đọc. Mình tin bạn cũng sẽ có cảm giác như mình: Thấy không gian xung quanh hiền hòa, thấy như trước mắt mình nụ cười thơ bé của đứa con yêu, thấy mình nên và cần thực hành ngay những điều trong sách. Và thấy mình hạnh phúc.

Bởi “Dạy con cha mẹ lớn lên”.

Cảm ơn Hoài Anh về những câu chuyện nho nhỏ, be bé xinh xinh mà gói trong đó cả một trời yêu thương.

Mình rất thích...”

(Phan Thị Hồ Điệp)