Nam Định: Nhận 12.662 tủ sách để "Sách hóa nông thôn"

Sáng 29/4, trong lễ khai mạc ngày sách Việt Nam năm 2016 tại Nhà văn hóa tỉnh, UBND tỉnh Nam Định đã nhận được 12.662 tủ sách để thực hiện chương trình sách hóa nông thôn trên địa bàn.

Tham dự buổi khai mạc có ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông; ông Nguyễn Vinh Hiển - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Bạch Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; các lãnh đạo ban ngành, các nhà tài trợ tủ sách, cùng đông đảo các em học sinh, nhân dân trên địa ban tỉnh Nam Định và lân cận.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Bạch Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định vui mừng: “Với Nam Định, đây là lần đầu tiên Ngày Sách được tổ chức và sự hiện diện tại đây của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh là một minh chứng cho lòng yêu qúy sách, trọng kiến thức và ham học hỏi của người Nam Định. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nam Định, tôi nhiệt liệt chào mừng các vị khách từ trung ương và các tỉnh bạn, chào mừng những người con của NamĐịnh từ khắp nơi đã về để tặng tri thức cho các thế hệ tương lai của tỉnh”.

Anh Nguyễn Quang Thạch - người khởi xướng chương trình “Sách hóa nông thôn” chia sẻ: “Đã 20 năm tôi theo đuổi chương trình Sách hóa nông thôn, trong tim tôi luôn kỳ vọng người Việt đọc được sách, hiểu được sách, thực hành đọc sách để chúng ta có được sự đóng góp cho sự phát triển của đất nước, nhân loại. Sách có thể thay đổi nhân phẩm một cá thể, một quốc gia, vì vậy tôi tin tưởng rằng, trong vòng 20 năm nữa thì có khoảng một triệu học sinh Nam Định sẽ trở thành những công dân như Singgapo, Mỹ để góp phần thay đổi số phận của đất nước và làm cho nước ta có đủ tư cách nắm tay với nhân loại”.

Chương trình nhằm xây dựng 12.662 tủ sách lớp học tỉnh Nam Định, ước tính mỗi tủ sách trị giá 1 triệu đồng, cho tất cả các lớp học ở các cấp học mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Đây là chương trình xã hội hoá, nhờ vào sự đóng góp của các nhà hảo tâm, của cha mẹ học sinh trên tinh thần tự nguyện. Sau khi các tủ sách đã được tặng, các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các em học sinh sẽ là những người tiếp tục xây dựng tủ sách.

Ngày sách Việt Nam tỉnh Nam Định năm 2016 diễn ra từ ngày 28/4/2016 đến hết ngày 1/5/2016 tại Quảng trường 3/2 thành phố Nam Định với các hoạt động: trưng bày giới thiệu sách, tổ chức không gian đọc sách miễn phí, giao lưu, tọa đàm về sách và văn hóa đọc, tổ chức một số trò chơi dân gian, đọc và kể chuyện sách bằng Tiếng Anh. 20 đơn vị tham gia trưng bày 24 gian hàng giới thiệu sách và dịch vụ; nhiều Nhà xuất bản, Công ty phát hành sách tổ chức hoạt động giao lưu, tọa đàm, tổ chức đọc sách miễn phí.

Đặc biệt, trong đó còn phát động cuộc thi “Đại sứ đọc Nam Định năm 2016” dành cho học sinh THCS và THPT nhằm tìm ra 20 đại sứ đọc Nam Định 2016 là những người yêu thích sách, biết cách lan tỏa tình yêu đọc sách tới những người xung quanh.

Mặc dù trời mưa to, nhưng sự kiện vẫn thu hút hàng ngàn học sinh các cấp cùng đông đảo nhân dân trên toàn tỉnh Nam Định tham dự.

Theo Pháp luật Plus

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!