Ngỡ ngàng trước sự chuyên nghiệp của các nhân viên phát hành nhí

Sáng 19/6 vừa qua, Mạng lưới cha mẹ đã tổ chức cho các bạn nhỏ trải nghiệm một ngày làm nhân viên phát hành sách tại khách sạn Cầu Giấy (Hà Nội) kết hợp cùng hội thảo “Cuộc chiến tuổi dậy thì” do NXB Phụ nữ tổ chức.

Tuy còn nhỏ tuổi nhưng các nhân viên phát hành nhí tỏ ra rất chuyên nghiệp. Các nhân viên phát hành nhí lần đầu ra quân với đội hình 6 người với công việc được phân công cụ thể, người thu tiền, người tính tiền, người tư vấn sách… Sự chuyên nghiệp và đáng yêu của các em nhỏ khiến nhiều khách hàng lớn tuổi không khỏi ngạc nhiên.

Có mặt từ 7h sáng để chuẩn bị gian hàng và phân công công việc nhưng đến 12h trưa, mặc dù đói, mệt nhưng các nhân viên nhí vẫn chưa muốn về vì vẫn còn người xem sách. Thậm chí, khi bố mẹ đến con, các em lưỡng lự không muốn về vì muốn làm thêm. Nhân viên nhà xuất bản Phụ nữ phải giải thích và hứa hẹn sẽ tổ chức thêm các buổi trải nghiệm khác nữa để các em tham gia, các nhân viên nhí mới vui vẻ theo bố mẹ về nhà.

Có lẽ đó là buổi phá hành sách thành công nhất mà tôi được chứng kiến bởi các nhân viên phát hành nhí thực sự thích thú với công việc mà các em đang được trải nghiệm. Hẳn các em đã có một kỉ niệm rất vui và bổ ích trong hè này.