Nguyễn Quốc Hùng MA

Nguyễn Quốc Hùng MA sinh năm 1941 tại Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Sư phạm ngành tiếng Anh, Đại học Tổng hợp ngành Ngữ văn, và theo học cao học tại Ấn Độ và Vương quốc Anh. Ông đã công tác hơn 30 năm tại Đại học Ngoại ngữ Hà Nội và từng đảm nhận vai trò Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn.

Ông được đặc biệt biết đến (và thích được biết đến) là người tiên phong giảng dạy tiếng Anh trên truyền hình tại Việt Nam, với những chương trình đầu tiên lên sóng từ giữa những năm 1980, trên kênh VTV2 Đài truyền hình Việt Nam. Từ đó, cùng với bối cảnh mở cửa của đất nước, phong trào học tiếng Anh cùng những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và ít tốn kém qua truyền hình do thầy Hùng khởi xướng đã đến được với đông đảo người học. Sau này, với sự giúp đỡ của cựu Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, ông đã được đào tạo chuyên nghiệp tại Vương quốc Anh về giảng dạy ngoại ngữ qua các phương tiện truyền thông đại chúng.

Nguyễn Quốc Hùng, MA đã xuất bản gần một trăm đầu sách và băng đĩa về giáo dục và giảng dạy ngoại ngữ. Hiện ông đang cộng tác với Đài Tiếng nói Việt Nam và nhiều cơ quan, tổ chức khác trong các dự án về văn hóa, giáo dục và bồi dưỡng giáo viên.

Các đầu sách của tác giả Nguyễn Quốc Hùng, MA do Nhà xuất bản Phụ nữ giới thiệu và phát hành:

  • Giúp con học tiếng Anh (2001), từ điển Anh - Việt bằng tranh cho trẻ em.
  • Cười và học (2002), tập truyện hài hước.
  • Mùa thu xa xứ (2012), tập hồi ức.
  • Những mùa lá bàng rơi (2013), tiểu thuyết

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.