Nữ phi công

Còn hàng

Giá 0₫

Tác giả: Kristin Hannah

Dịch giả: Đinh Thanh Vân

Số trang: 492       

Kích thước: 15.5x23.2cm

Phát hành: tháng 3 năm 2015

Trong tác phẩm Nữ phi công , tác giả Hannah kể câu chuyện của một phụ nữ đang chống chọi không chỉ với trách nhiệm nghĩa vụ của một người mẹ, người vợ và người lính, mà với cả những nỗi thống khổ của thời thơ ấu vẫn còn săn đuổi chị. Kể cả chồng chị hiểu điều đó, song trớ trêu thay, tuy động lòng trắc ẩn nhưng anh vẫn không cùng chiến tuyến trong cuộc đấu tranh này của chị. Mượn câu chuyện hôn nhân của gia đình Zarkades, tác giả muốn gửi gắm nhiều...

Trong tác phẩm Nữ phi công, tác giả Hannah kể câu chuyện của một phụ nữ đang chống chọi không chỉ với trách nhiệm nghĩa vụ của một người mẹ, người vợ và người lính, mà với cả những nỗi thống khổ của thời thơ ấu vẫn còn săn đuổi chị. Kể cả chồng chị hiểu điều đó, song trớ trêu thay, tuy động lòng trắc ẩn nhưng anh vẫn không cùng chiến tuyến trong cuộc đấu tranh này của chị.

Mượn câu chuyện hôn nhân của gia đình Zarkades, tác giả muốn gửi gắm nhiều điều trong tác phẩm này. Hannah đưa chúng ta ra trận cùng Jolene, để chúng ta làm quen với các chiến hữu của chị, cho ta thấy lòng can đảm và tính hài hước, khả năng tự kiềm chế và chịu đựng, chuẩn bị để chúng ta có thể trực tiếp chứng kiến sự hình thành PTSD (triệu chứng trầm cảm sau chấn thương), đóng vai trò quan trọng ra sao trong câu chuyện.

Với những tình huống xác thực, đầy kịch tính, đề cập đến nhiều mảnh đời khác nhau, Hannah giúp người đọc thấy rõ nỗi đau của chiến tranh không chỉ ở trong trận chiến, mà còn trải dài cả thập kỷ cho đến tận bây giờ, vẫn còn đó những mất mát, những hỗn độn, những giọt nước mắt và cả những nỗi hoài nghi.