Series 4 cuốn "Làm dâu xứ lạ": Có gì lạ?

Làm dâu nước Đức – Phan Hà Anh

Phan Hà Anh đã rất hóm hỉnh và sâu sắc kể về chuyện làm dâu của mình tại thành phố Lubeck, Cộng hòa Liên bang Đức. Đó là những câu chuyện thường ngày xoay quanh mối quan hệ gia đình và xã hội giữa cô dâu Việt và những con người không cùng nền văn hóa nơi trời Âu xa xôi. “Làm dâu nước Đức” đã mang đến cái nhìn giản dị, sinh động về cuộc sống hôn nhân bên trời Tây và những kiến thức làm dâu, làm vợ, làm mẹ của một người phụ nữ đã biết yêu và theo đuổi tình yêu bất kể biên giới.

Làm dâu nước Anh – Khanh Record

Lam dau nuoc Anh

Làm dâu nước Anh chia sẻ hành trình kiếm tìm tình yêu và hạnh phúc của cô gái Việt ở xứ sở sương mù. Trong tự truyện, Khanh Record không chỉ hoàn thành tốt sứ mệnh của người giữ lửa gia đình mà còn tự khẳng định mình qua những công việc xã hội. Bên cạnh đó, những khác biệt giữa hai nền văn hóa Anh – Việt, Đông – Tây được xử lý khéo léo, thông minh bằng các tình huống hài hước và đầy bất ngờ. Tác giả đã minh chứng, tình yêu thương chân thành sẽ gắn kết mọi giới hạn bất kể không gian và văn hóa.

Làm dâu nước Pháp – Hiệu Constant

lam dau nuoc phap

Làm dâu nước Pháp tự họa chân dung của dịch giả, nhà văn Hiệu Constant. Những câu chuyện về cuộc sống làm dâu ở xứ lạ được chị chia sẻ rất chân thành, bình dị; đồng thời sau mỗi trang văn cũng đau đáu một nỗi niềm hoài hương. Qua cuốn sách này, người đọc nhận thấy rõ cách ứng xử công bằng và êm hòa trọn vẹn hai vai, giữa nội và ngoại của nàng dâu Việt. Để làm được điều đó, chị đã nỗ lực học hỏi và thích nghi với những đặc trưng văn hóa đầy khác biệt.

Làm dâu nước Mỹ – Nguyễn Thị Thanh Lưu

lam dau nuoc my

Tình yêu là chìa khóa cho mọi cánh cửa – đó là thông điệp mà Nguyễn Thị Thanh Lưu chia sẻ trong Làm dâu nước Mỹ. Vượt qua những cản ngăn từ gia đình, chị khẳng định bản lĩnh dám yêu và dám sống nơi xứ lạ. Cuốn tự truyện không chỉ hàm chứa những trải nghiệm làm dâu, làm vợ, làm mẹ của người phụ nữ Việt trên đất Mỹ, mà bằng những kiến giải dung dị, sâu sắc, tác giả còn chia sẻ nhiều nét văn hóa trên miền đất mới. Và rồi, bằng tình yêu chân thành, “xứ lạ rồi sẽ là đất quen”, người phụ nữ Việt dần cảm nhận nước Mỹ là “nơi tôi đi xa bắt đầu thấy nhớ và mong được trở về”.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!