Sử dụng Internet an toàn - Cha mẹ và trẻ cần biết

Còn hàng

Giá 27.000₫

Tác giả: Huyền Trang (biên soạn)

Số trang: 64

Kích thước: 18x20,5cm

Internet là phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì internet cũng đem đến cho chúng ta không ít những rắc rối, thậm chí là nguy hiểm nếu không biết sử dụng nó đúng cách, đặc biệt là đối với trẻ em. Đã có những trường hợp trẻ tự tử vì bị cư dân mạng “ném đá”. Do đó, cha mẹ phải là người luôn theo sát, hướng dẫn cho con em mình biết cách sử dụng internet một cách khoa học và an toàn. Và để làm được...

Internet là phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì internet cũng đem đến cho chúng ta không ít những rắc rối, thậm chí là nguy hiểm nếu không biết sử dụng nó đúng cách, đặc biệt là đối với trẻ em. Đã có những trường hợp trẻ tự tử vì bị cư dân mạng “ném đá”. Do đó, cha mẹ phải là người luôn theo sát, hướng dẫn cho con em mình biết cách sử dụng internet một cách khoa học và an toàn. Và để làm được  điều đó, các bậc phụ huynh (tối thiểu) phải hiểu biết cơ bản về internet để không bị “lệch pha” khi thảo luận với con về vấn đề này.

Sử dụng internet an toàn – cha mẹ và trẻ cần biết gồm những kiến thức cơ bản về sử dụng internet an toàn. Với những tình huống cụ thể, ngắn gọn và dễ hiểu sẽ giúp trẻ đọc và dễ dàng ghi nhớ mà không làm trẻ “ngán”. Bên cạnh đó cha mẹ có thể cùng đọc và thảo luận với con, đặt ra những giả thiết để nghe con nói lên cách giải quyết của mình, từ đó có thể hướng dẫn, giúp đỡ nếu trẻ chưa đưa ra được cách giải quyết đúng.

Những lời khuyên bổ ích sẽ giúp các bậc cha mẹ bảo vệ con tránh khỏi những “kẻ săn mồi” trên mạng, hướng dẫn con biết cách sử dụng Internet một cách an toàn và thông minh nhất.

Ngày phát hành: tháng 1/2014