Sức hút từ tình yêu trái dấu kiểu Thụy Điển

Bộ đôi tác phẩm "Anh chàng mộ bên", "Cô nàng mộ bên" của Thụy Điển kể về chuyện tình hấp dẫn của một cặp trái tính ngược nết nhưng kết thúc có hậu.

Désirée là một thủ thư góa bụa ngoài 30 tuổi. Còn Benny là chàng nông dân chính hiệu, sống một mình và nuôi 24 con bò sữa trong trang trại. Hai người tình cờ gặp nhau tại một nghĩa trang và cùng rơi vào tình yêu sét đánh từ cái nhìn đầu tiên. 

body-ANh-chang-mo-ben-3010-1392884633.jp

Bộ đôi tiểu thuyết Anh chàng mộ bên và Cô nàng mộ bên.

Cặp trái tính trái nết đến từ hai thế giới hoàn toàn đối lập lại lao vào tình yêu với nhau. Trong khi Désirée coi một con bò bằng xương bằng thịt là một cái gì đó hư cấu, thì với Benny, đọc sách chỉ tổ mất thời gian. Benny cứ nhìn thấy giấy tờ là phát sợ còn Désirée lại thích làm thơ, mơ màng. Chính bởi khác biệt như vậy nên cả hai không thể hòa hợp với nhau. Chuyện gì đến cũng đến, họ chia tay nhau và cùng rơi vào trạng thái trầm cảm.

Désirée dù là góa phụ nhưng chưa từng có con. Cô khao khát có một đứa con và nhờ Benny giúp đỡ. Oái oăm thay, anh chàng không đồng ý để Désirée nuôi đứa con của tương lai này một mình, anh sợ con của mình sẽ bị biến thành một tay tiến sĩ chuyên nghiên cứu ngôn ngữ, sách vở. 

Để đạt được mục đích, Désirée chuyển về nông trại ở cùng Benny. Thay vì một, họ liên tiếp có với nhau ba đứa con và cuộc sống bị đảo lộn. Tình yêu của họ giờ đây là cuộc vật lộn với những đứa trẻ, trang trại, những giọt nước mắt và cả nụ cười. Không khí gia đình luôn thay đổi như thời tiết, khi thì nắng ráo, lại có những ngày giông tố bão bùng, nhưng cả hai luôn tìm thấy nhau dưới một cơn mưa. Và họ luôn trân trọng những khoảnh khắc thanh bình khi ngồi bên nhau uống trà sau một ngày lao động.

Bộ đôi tiểu thuyết kể về cuộc tình của hai nhân vật với những trớ trêu và những tình tiết khiến người đọc mỉm cười. Nhưng sức mạnh của tình yêu, hạnh phúc mà tác giả thể hiện trong sách cũng đủ minh chứng, dù có nhiều khoảng cách, trái ngược, thì những người yêu nhau vẫn tự nguyện sải bước vào hôn nhân.

Katarina Mazetti là một nhà báo, nhà văn người Thụy Điển. Tác giả viết bộ đôi tiểu thuyết Anh chàng mộ bên và Cô nàng mộ bên dựa trên kinh nghiệm của chính bản thân, khi bà cũng là vợ một người nông dân sống trong trang trại nhỏ.

Theo VnExpress

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.