Tâm sự của ông bố có 2 cô con gái "ẩm ương tuổi dậy thì"

Là cha của hai cô con gái đang ở tuổi dậy thì, anh Tô Chiêm cũng nhiều phen “điên đầu” vì sự thay đổi đến chóng mặt về mọi mặt của các cô công chúa. “Chúng nó ngày càng ít nói chuyện với mình hơn, xa cách mình hơn và có những phi vụ khiến mình thót tim…” anh tâm sự.

Rồi một lần, anh được tặng cuốn sách “Cuộc chiến tuổi dậy thì” của PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa. Bản thân anh cũng chưa có thời gian đọc cuốn sách đó. Nhưng khi mang sách về nhà, cô con gái lớn của anh đọc ngấu nghiến, vừa đọc vừa cười ngặt nghẽo. Thấy vậy, cô em cũng bắt chước đọc theo. Vợ anh tò mò cầm sách lên xem mới biết tác giả là vợ của… thằng bạn thân.


Biết tác giả Phương Hoa rất có duyên nói chuyện với các con nên vợ chồng anh quyết định đưa con gái đến gặp. Một buổi chiều mùa hè cuối tháng 5, Hà Nội có giông lớn, mưa như trút nước, anh Tô Chiêm tình nguyện làm taxi chở “mấy mẹ con nhà nó” đến gặp cô Phương Hoa. Để con gái được nói chuyện thoải mái, anh chị ra ngoài đợi.

Anh Chiêm kể: 2 tiếng sau, bố mẹ quay lại đón, thấy cháu mặt mày hớn hở lắm. Hỏi “học thế nào?” thì nó bảo “Thích ạ!” Khi trao đổi lại thì thấy cách tiếp cận của cô Phương Hoa cũng không khác mấy với cách tiếp cận của bố mẹ cháu nhưng chả hiểu sao cháu chỉ thích nói chuyện với cô Hoa chứ không thích nói chuyện với bố mẹ. Tôi trộm nghĩ, hay mình không có duyên nói chuyện với con? Phải nói là nể cô Hoa thật.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!