Thư mời quý độc giả tham dự buổi ra mắt sách "Cát hay là ngọc" ngày 15/7

NXB Phụ nữ trân trọng kính mời quý vị đến dự buổi ra mắt sách “Cát hay là ngọc”!

Chương trình diễn ra từ 14h – 16h30 ngày 15/7/2016 tại phòng họp Sen vàng, trung tâm Phụ nữ & phát triển, 20 Thụy Khê, Hà Nội.

Buổi ra mắt sách sẽ mở ra một câu chuyện nhức nhối, đầy tính thời sự về nạn lạm dụng tình dục trẻ em với sự có mặt của nhân vật chính của cuốn sách – Sandy, hay còn gọi là Ruby, Út, tên thật là Lê Thị Bích Ngọc, một cô bé bị xâm hại từ năm 8 tuổi với câu chuyện đau thương của chính mình.

Ngoài ra, buổi lễ còn có sự góp mặt của Nhà văn nhà báo Nguyễn Thị Hòa Bình cùng Phạm Phú Thái Nguyên Thảo (bút danh cỏ) là 2 người chấp bút cho cuốn tự truyện nóng bỏng, các nhà lý luận, phê bình PGS.TS Ngô Văn Giá (Khoa Viết văn, ĐH Văn Hóa Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Đăng Điệp (Viện văn học Việt Nam).

Thạc sĩ tâm lý học Nguyễn Thị Mai Hương cùng các luật sư Đoàn luật sư Hà Nội cũng có mặt tại buổi ra mắt sách để đưa ra những đánh giá xác đáng nhất về vấn đề lạm dụng tình dục trẻ em, một vấn đề thời sự vô cùng nóng bỏng trong xã hội hiện nay. Những góc tối khó nói thành lời, những nỗi đau thầm kín của thân phận con người, những ám ảnh kinh hoàng khi bị chính người thân của mình xâm hại sẽ được đề cập đến bằng cái nhìn trực diện và thẳng thắn.

Các bạn nhỏ sẽ được tư vấn cách tự bảo vệ bản thân và cách xử lý trong trường hợp bị xâm hại. Còn về phía phụ huynh, khi phát hiện con mình bị xâm hại có nên im lặng như nhiều người vẫn làm hay cần có những hành  động thiết thực hơn? Vấn đề này sẽ được đưa ra thảo luận một cách thẳng thắn tại buổi ra mắt sách nhằm đưa ra những giải pháp tốt nhất để phòng tránh nạn xâm hại tình dục trẻ em.

“Cát hay là ngọc” là tự truyện của Sandy, một cô bé bị xâm hại từ năm 8 tuổi bởi chính người ông của mình và bị lạm dụng suốt 10 năm sau đó. Cuối cùng, cô bé buộc phải rời khỏi gia đình để tự giải thoát cho mình, tự học, tự bươn trải giữa dòng đời đầy cạm bẫy, chông gai. Nhưng không đêm nào em có thể ngủ yên bởi nỗi đau quá khứ ám ảnh, dày vò không thể vượt qua.

Cuối cùng, em đã quyết định kể lại câu chuyện đau thương của mình, thà giết chết chính mình trong đó với hi vọng hồi sinh một con người mới chứ không thể dễ dãi với bản thân, sống chung với mớ ung nhọt và chìm mãi xuống bùn lầy.

Trân trọng kính mời!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!