Tôi không sợ hãi – Hành trình khám phá bản thân

Tiểu thuyết Tôi không sợ hãi của tác giả Niccolò Ammaniti (dịch giả Phạm Hương Lan) là cuộc hành trình khám phá bản thân vô cùng hấp dẫn bạn đọc. Tác phẩm đã được dịch ra 44 thứ tiếng trên thế giới.

Tôi không sợ hãi không chỉ là một cuộc phiêu lưu của một chú nhóc 9 tuổi, nó còn là một cuộc hành trình khám phá bản thân trước những nguy hiểm cần phải đối mặt, đồng thời là lời chia tay trìu mến tới tuổi thơ của những trò nghịch ngợm và sự ngây ngô vốn tin rằng những năng lượng huyền bí sẽ giúp ta chống lại những quái vật khổng lồ.

Ảnh bìa cuốn sách.
Ảnh bìa cuốn sách.

Tác phẩm là một cuốn truyện thiếu nhi kinh điển về sự bao dung, lòng dũng cảm và chủ nghĩa anh hùng của tuổi thơ.

Đây cũng là cuốn thuyết bán chạy nhất của tác giả, giành giải Viareggio - Répaci của Italia, được dịch ra 44 thứ tiếng và được chuyển thể thành bộ phim cùng tên do Gabriele Salvatores làm đạo diễn.

Tác giả Niccolò Ammanti cuốn hút độc giả vào câu chuyện xúc động và đầy tính giáo dục bằng các tình tiết hư cấu với cốt truyện kịch tính và nhịp điệu dồn dập, đặc tả nỗi sợ hãi bằng những câu văn ngắn gọn nhưng có tính truyền cảm kỳ diệu. Dưới ngòi bút của tác giả, những bức tranh thiên nhiên của một vùng nông thôn miền Nam nước Ý trong cái nắng nóng oi ả hiện lên tuy không hề lộng lẫy nhưng lại chân thực và tự nhiên đến lạ lùng.

Vượt qua nỗi sợ hãi, cậu bé 9 tuổi Michele đã có đủ lòng tin và dũng khí để bảo vệ bạn mình, bảo vệ công lý và lẽ phải. Nhận thức của cậu về cuộc sống dần chín chắn hơn, những phù thủy, người sói hay dị nhân đều tồn tại ngay cạnh ta, họ chính là những con người đang bị đồng tiền chi phối. Dù phải thất vọng và chịu nhiều đau đớn nhưng Michele vẫn bao dung và lo lắng cho người cha đã phạm nhiều lỗi lầm của mình. Cậu đã quyết định một hành động dũng cảm là xông vào vòng hiểm nguy để cứu bạn, cũng là để cứu bố. Hành động của Michele tiêu biểu cho tính cách Ý và chủ nghĩa anh hùng của người Ý.

Theo Zing

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.