Trái tim không được yêu

Còn hàng

Giá 55.000₫

Tác giả: Mathias Malzieu 

Kích thước: 13,5cm x 20,5 cm

Số trang: 200

Phát hành: 2016

Khi Tình Yêu đòi trú ngụ trong một Trái Tim Không Được Yêu Trái tim không được yêu là cuốn tiểu thuyết đã được dựng thành phim hoạt hình của Mathias Malzieu - trong vai trò một ca sỹ nhạc rock hơn là một nhà văn. Câu chuyện kể về nhóc Jack, cậu bé ra đời trong một ngày giá buốt nhất quả đất nên trái tim ngừng đập. Bà đỡ - mẹ nuôi Madeleine liền cứu sống sinh linh bé bỏng bằng chiếc đồng hồ cúc cu đặt...

Khi Tình Yêu đòi trú ngụ trong một Trái Tim Không Được Yêu

Trái tim không được yêu là cuốn tiểu thuyết đã được dựng thành phim hoạt hình của Mathias Malzieu - trong vai trò một ca sỹ nhạc rock hơn là một nhà văn.  

Câu chuyện kể về nhóc Jack, cậu bé ra đời trong một ngày giá buốt nhất quả đất nên trái tim ngừng đập. Bà đỡ - mẹ nuôi Madeleine liền cứu sống sinh linh bé bỏng bằng chiếc đồng hồ cúc cu đặt nơi lồng ngực Jack. Kể từ ngày ấy, bà luôn miệng răn đe con trai tránh xa tình yêu, cũng dễ hiểu thôi, bởi nó sẽ “làm tan nát trái tim con”, đúng theo nghĩa đen.

Đâu vô lối khi cho rằng Trái tim không được yêu bắt mầm từ một hạt giống cổ tích mà trong đó, nhân vật bao giờ cũng sa vào điều bị cấm đoán. Jack nhanh chóng trao trọn trái tim cúc cu cho em ca sỹ Acacia đỏng đảnh, vì lẽ nếu không làm thế, chắc cậu còn lìa đời sớm hơn.

Trong hành trình chơi trò cút bắt cùng Acacia, Jack đã trải qua cả “niềm khinh khoái” lẫn nỗi tuyệt vọng theo phách nhịp của... nhạc rock. Mathias Malzieu hẳn gây bất ngờ cho người đọc bởi lối viết về tình yêu nồng nàn tới mức tận tuyệt song cũng dằn dữ và đắng chát, đặc trưng cho thể loại nhạc ông đeo đuổi.

Có thể nói, nhóc Jack và em Acacia chỉ “đội lốt” hai đứa trẻ mà thôi khi mang thứ tình yêu nhiều cung bậc cảm xúc và không có hậu đến như vậy. Acacia, rốt cuộc, lại chọn ở bên gã Joe quái quỷ - kẻ luôn thù hờn với Jack; còn Jack, sau khi dám bứt tung trái tim cúc cu chỉ vì em ca sỹ nhỏ, đã bất tỉnh suốt ba năm.

Phải chi cậu cứ ngủ yên! Nhưng rồi Jack tỉnh dậy, bừng tỉnh giữa những sự thật, những đổi thay còn tê buốt hơn cái ngày lạnh nhất thành Edinburgh. Thứ đập trong lồng ngực Jack liệu có giúp cậu can trường mà sống, hay nó vốn sinh ra chỉ để chịu nỗi giày vò bởi tình yêu?

Câu chuyện được ươm từ tình yêu của hai “trẻ thơ”, rồi tỏa nhánh những tình yêu khác: Tình yêu mà mẹ Madeleine, ông bác Arthur, và hai chị gái làng chơi dành cho Jack; tình yêu anh Méliès ôm ủ với một hình bóng cũ; tình yêu chị y tá chưng cất cho anh Méliés... Tình yêu, đúng như Mathias mô tả trong “bài rock câu chữ” của anh, không phải lúc nào cũng êm tròn, lắm lúc mang gai nhọn, lắm lúc tan tành, nhưng trái tim - dẫu có bị cảnh báo trăm lần - vẫn đón lấy nó theo lẽ tự nhiên để khẳng định tính người.

Tác giả

Mathias Malzieu - ca sỹ chính của ban nhạc rock Dionyosos đến từ nước Pháp.

Trái tim không được yêu là cuốn tiểu thuyết lãng mạn đầu tay của Mathias, đã được dựng thành phim hoạt hình gây tiếng vang trên toàn thế giới.